MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH GIÁ TỐT NHẤT

21:17 26/03/2022

Màn hình tương tác thông minh là một thiết bị hiển thị kỹ thuật số có kích cỡ như một chiếc TV thông thường (55" đến 98") cho phép người dùng chấm chạm, cảm ứng và trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình, tương tự như khi bạn dùng một chiếc smartphone hay máy tính bảng.

Công nghệ 4.0 đã cho ra đời những thiết bị công nghệ hiện đại, nổi bật trong đó không thể không kể đến màn hình tương tác hay "màn hình cảm ứng hồng ngoại", với những lợi ích mà chúng đem lại thực sự đã tác động rất nhiều đến các lĩnh vực trong đời sống, từ văn hóa, giáo dục đến giải trí… Chính vì vậy, loại màn hình thông minh này đã được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng và liên tục nhân được những phản hồi tích cực tính đến thời điểm hiện tại.

Màn hình tương tác là gì?

1. Định nghĩa về màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh là một thiết bị hiển thị kỹ thuật số có kích cỡ như một chiếc TV thông thường (55" đến 98") cho phép người dùng chấm chạm, cảm ứng và trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình, tương tự như khi bạn dùng một chiếc smartphone hay máy tính bảng.

Với tính năng tiện ích All in one, tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc, màn hình cảm ứng tương tác chính là giải pháp cao cấp nhất trong các dòng thiết bị tương tác, khi vừa thay thế vai trò hiển thị của máy chiếu, màn hình thông thường, vừa mang đến chức năng tương tác, cảm ứng như bảng tương tác hay tích hợp sẵn hệ điều hành như máy tính bảng, PC. Không quá cầu kỳ, cồng kềnh và cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những chức năng tốt nhất của một thiết bị cảm ứng đều được tích hợp sẵn tại màn hình tương tác.

Màn hình tương tác thông minh

2. Cấu tạo của màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh

Phần lớn các loại màn hình tương tác trên thị trường bây giờ đều được cấu tạo bởi một lớp màn hình thị LCD hoặc LED tùy thuộc vào nhà sản xuất với kích thước lớn như một chiếc TV thông thường.

Với chức năng chính là hiển thị hình ảnh, lớp màng hiển thị cho ra những hình ảnh hoặc video chất lượng nhất, độ sắc nét cao Full HD hoặc Ultra Full HD và 4K, đem lại cảm giác chân thực cho người xem đến từng chi tiết như đang sử dụng một chiếc TV cao cấp.

Bên cạnh lớp màn hình hiển thị sẽ là một lớp cảm ứng cực nhạy, giúp người dùng tương tác trực tiếp với những gì được hiển thị, tiện lợi hơn rất nhiều so với các loại thiết bị tương tác gián tiếp khác.

Với công nghệ multi-touch, người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ văn bản, hình ảnh hoặc video bất kì, dễ dàng điều chỉnh các thông tin được hiển thị, tra cứu thông tin một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, một phần quan trọng trong  cấu tạo của màn hình tương tác chính là lớp màng bảo vệ bên ngoài mang một chức năng đặc biệt là bảo vệ màn hình khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn, ẩm mốc hoặc va đập. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình.

3. Các thông số cơ bản của màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh

Độ phân giải: thường sẽ dao động từ mức tiêu chuẩn là 1920×1080 cho đến cao cấp như từ 4K (3840x2160) đến 8K(7680x4320) tùy loại sản phẩm.

Kích thước màn hình: các kích thước phổ biến của màn hình tương tác thường bao gồm có: 55", 65", 70", 75", 86", 98". Đây đều là những kích thước phổ biến của các dòng TV thông thường, mỗi kích thước sẽ có độ phù hợp với các môi trường khác nhau

Tuổi thọ: cũng được coi là một phần vô cùng quan trọng, tuổi thọ của màn hình giúp cho người dùng có thể phần nào đánh giá được độ bền bỉ và thời gian sử dụng của sản phẩm. Các loại màn hình tương tác thông minh sẽ có tuổi thọ từ 50.000h cho đến 80.000h vận hành.

Ứng dụng của màn hình tương tác

Trong giáo dục: Giống như  các thiết bị tương tác khác như Khung tương tác hay Bảng tương tác, ứng dụng đem lại giá trị cao nhất của Màn hình tương tác chính là chức năng cảm ứng. Hiện tại hầu hết tất cả các dòng sản phẩm màn hình tương tác đều đã được hỗ trợ từ 10-20 điểm chạm trở lên, giúp cho nhiều người cũng tương tác trên màn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của màn hình đó chính là không cần phải cài đặt, lắp đặt gì nhiều, vì gần như tất cả từ hiển thị, công nghệ, ứng dụng, hệ điều hành đều đã được tích hợp tại màn hình tương tác rồi. Người dùng gần như chỉ cần bật lên và sử dụng hoặc kết nối với các thiết bị thông minh khác một cách cực kỳ dễ dàng

Trong doanh nghiệp: Các doanh nghiệp sử dụng màn hình  tương tác thông minh như một công cụ quảng cáo sản phẩm, cập nhật thông tin một cách hiệu quả. Sử dụng trong các buổi ra mắt sản phẩm với mục đích hiển thị chi tiết, giúp khách hàng tra cứu thông tin một cách nhanh nhất.

Trong các lĩnh vực khác: Màn hình có thể được sử dụng một cách đa dạng ví dụ như để giải trí, hay đóng vai trò là một chiếc bản đồ điển tử, sử dụng thay thế cho máy chiếu trong các phòng họp, làm màn hình hiển thị tại các trường quay,…

Những tính năng nổi bật của màn hình tương tác thông minh

1. Cảm ứng tương tác đa điểm

Thời gian mới phát triển, màn hình tương tác thông minh thường mang tối đa là 10 điểm chạm. Nhưng còn hiện nay, với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của loại hình công nghệ này, số lượng điểm chạm tối đa đã lên tới 20 điểm hoặc lớn hơn, mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng với nhiều người có thể thao tác cùng một lúc trên cùng một màn hình.

Màn hình tương tác thông minh

2. Điều khiển từ xa linh hoạt

Người dùng có thể kết nối tới màn hình thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, Ipad hoặc điều khiển từ xa để điều chỉnh những nội dung được hiển thị trên màn hình, giúp cho người dùng có được một cảm giác tiện lợi trong quá trình sử dụng. Hiểu một cách đơn giản, giả sử kết nối màn hình với một chiếc smartphone thông thường hiện nay, tất cả các thao tác người dùng thực hiện trên smartphone, từ chấm chạm đến xoay ngang dọc, trên màn hình tương tác cũng sẽ hiển thị tương tự như thế.

3. Kết nối đa dạng

Hầu hết các loại màn hình tương tác hiện nay đều được hỗ trợ cổng kết nối HDMI giúp truyền tải được hình ảnh lẫn âm thanh một cách sống động nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ cổng kết nối USB dễ dàng cùng với một số các loại cổng khác.

 

Màn hình tương tác thông minh

4. Phát và hiển thị tất cả các định dạng

Ngoài hiển thị hình ảnh, video một cách sắc nét, ấn tượng, màn hình tương tác cũng dễ dàng thu hút ánh nhìn của người xem với nhiều kiểu định dạng từ JPEG, TIFF, GIF cho đến PNG . Màn hình tương tác thông minh còn có thể phát được cả âm thanh thông qua loa bên trong màn hình lên đến 20W.

5. Tuổi thọ cao, tiết kiệm điện

So với những loại màn hình thông thường khác, màn hình điện tử tương tác có tuổi thọ cao hơn hẳn, đặc biệt, màn hình cũng ít khi xảy ra lỗi nên người dùng sẽ không phải tốn kém thêm các khoản chi phí như sữa chữa hay bảo dưỡng. 

Khả năng tiêu tốn điện năng của màn hình tương tác cảm ứng cũng được tối ưu triệt để, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí về năng lượng, đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng.

6. Tích hợp đa dạng ứng dụng

Màn hình tương tác hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng với khả năng tích hợp đa dạng ứng dụng một cách hợp lý. Người dùng có thể thoải mái truy cập vào các ứng dụng trên màn hình, sử dụng Facebook, Youtube, Google không giới hạn.

So sánh màn hình tương tác thông minh và các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống

Các loại thiết bị hiển thị, thiết bị tương tác truyền thống thường có các ưu, nhược điểm nhất định. Nhưng với khả năng phát triển mạnh của loại hình công nghệ mới này, dường như màn hình thông minh tương tác đang chiếm dần ưu thế hơn so với các loại hình hiển thị thông thường.

Đối với các loại thiết bị hiển thị truyền thống như máy chiếu, máy tính, TV:

Tuổi thọ ít, khả năng tiêu thụ điện lớn, chất lượng sản phẩm sẽ giảm dần theo thời gian.

Quá nhiều cổng cắm, dây điện dẫn đến sự vướng víu trong quá trình sử dụng.

Các loại bảng tương tác truyền thống chỉ có từ 3 đến 5 điểm chạm.

Chất lượng hình ảnh trung bình, màu sắc nhạt nhòa, kém ấn tượng.

Đối với các loại màn hình tương tác thông minh chuyên dụng:

Tuổi thọ cao, khả năng tiêu thụ điện vừa phải và chất lượng sản phẩm vẫn rất bền bỉ qua năm tháng.

Điểm chạm tối đa 20 điểm đem lại nhiều sự tiện lợi.

Chất lượng hình ảnh cực kì sắc nét, ấn tượng, màu sắc đa dạng, sống động.

Được trang bị một tấm màng lọc ánh sáng giúp bảo vệ mắt của người xem, chống lóa, mờ. Có khả năng điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Âm thanh phát ra rõ ràng thông qua hệ thống loa tích hợp sẵn.

 

Màn hình tương tác thông minh

Các thương hiệu màn hình tương tác nổi tiếng trên thị trường:

Với giá trị sử dụng cao như vậy, không quá khó hiểu khi hiện tại gần như tất cả các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới đang sản xuất và phân phối rất nhiều dòng sản phẩm màn hình tương tác khác nhau.

Các hãng sản xuất màn hình tương tác thông minh nổi bật có thể kể đến như PKLNS, GAOKE, SAMSUNG, Viewsonic, AHA, v.v... Hiện tại tất cả các sản phẩm màn hình tương tác từ các hãng khác nhau đều đang được niêm yết tại DNC với mức giá vô cùng ưu đãi. Trong đó, 2 thương hiệu nổi tiếng châu Á đó là Pro Space của PKLNS (Hàn Quốc) và Gaoke (Trung Quốc) đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi DNC, đồng nghĩa với mức giá, chế độ hậu mãi, ưu đãi tại DNC đang là tốt nhất thị trường.

Báo giá màn hình tương tác thông minh

Để giúp bạn đọc có thể dễ hình dung về chi phí đầu tư cho một màn hình tương tác thông minh, DNC xin liệt kê một số báo giá màn hình tương tác thông minh được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. 


Giá màn hình tương tác Gaoke 55 inch: 56.875.000đ

Thông số kỹ thuật:

  •  Kích thước: 55 inch
  •  Ánh sáng: LED
  •  Độ phân giải: 4K 3840 x 2160
  •  Tỷ lệ tương phản: 4000:1
  •  Điểm chạm: 20 chạm 

 

Màn hình tương tác Gaoke 55 inch

Giá màn hình tương tác Pro Space 75 inch: 300.000.000đ

Thông số kỹ thuật: 

  •  Display BLU: LED Back light
  •  Độ phân giải: 4K 3840 x 2160 (UHD)
  •  Màn hình hiển thị: 74.52" (1892.73mm)
  •  Màu sắc hiển thị: 10bit(D), 1.07 tỷ màu

 

Báo giá màn hình tương tác

Màn hình tương tác Pro Space 75 inch

DNC- nhà cung cấp màn hình tương tác thông minh hàng đầu thị trường

Công ty cổ phần thiết bị DNC là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại màn hình tương tác thông minh từ các hãng lớn dù là bạn cần model nào, hãng nào, mức giá bao nhiêu, v.v. hãy liên hệ với DNC, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn. Với nền tảng kinh nghiệm 13 năm, DNC tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những mẫu màn hình tương tác thông minh theo 3 chỉ tiêu: Giá tốt nhất, cam kết chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình vận chuyển.

Màn hình tương tác của DNC có đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ và các loại hóa đơn, quý khách cần mua bảng tương tác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0243.796.0283 - 0915.807.986 hotline 24/24